CHUYÊN ĐỀ THAM GIA KHÓA ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM/STEAM THEO CHUẨN QUỐC TẾ – STEM INTERNATIONAL

KHÓA ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM/STEAM THEO CHUẨN QUỐC TẾ – STEM INTERNATIONAL

Nhắc đến STEM/STEAM là nhắc đến cách tiếp cận về các môn Khoa học, Toán, Kĩ thuật, Công Nghệ và Nghệ thuật. Tuy nhiên, làm thế nào để hiểu cho đúng về giáo dục STEM/STEAM, Phương pháp dạy học như thế nào cho đúng …  giúp học sinh thực sự được trải nghiệm, hình thành các kĩ năng cho thời đại mới là một điều không hề dễ dàng.

Chính vì vậy, hè này được sự quan tâm của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng, cán bộ, giáo viên trường mầm non Đan Phượng đã được tham gia KHÓA ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN STEM THEO CHUẨN QUỐC TẾ.

GIẢNG VIÊN: TS. LA THỊ THANH THỦY (Đại học Hawaii, Hoa Kỳ)

Thông qua khoa học nhằm cung cấp kiến thức, kinh nghiệm thực tế cho giáo viên và cán bộ quản lý trong việc giáo dục trẻ Mầm non. Giáo viên tìm hiểu về phương pháp, các kĩ năng tư duy tiếp cận với Giáo dục STEM/STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật, Nghệ thuật, và Toán) trong công tác giáo dục trẻ.
– Trong năm học 2019-2020, ban giám hiệu, giáo viên nhà trường nghiên cứu phương pháp giảng dạy và kĩ năng sư phạm trong Giáo dục STEM/STEAM để đưa vào chương trình giáo dục trẻ tùy theo độ tuổi (3 tuổi đến 5 tuổi)

Mục đích khuyến khích trẻ tham gia tích cực và hiệu quả, khuyến khích trẻ tư duy, thảo luận nhóm, đặt câu hỏi riêng của mình.

Thông qua các hoạt động giáo dục theo STEM/STEAM, trẻ được thực hành tham gia trải nghiệm một cách tích cực, say mê phát triển trí tuệ, sáng tạo đặc biệt là kỹ năng tự phục vụ và làm việc nhóm hiệu quả.
Hình ảnh minh họa khóa học: